Minh Đường Dương Trạch – Phong Thủy Nhà Ở Rất Quan Trọng

Trong học thuật Phong Thủy, trước cửa nhà được gọi là Minh Đường , tức là khoảng không gian trống trước nhà . Khoảng trống đó nên rộng , nếu là đường lộ thì nên xem có xung với nhà không ; lại cần xem độ số của nhà với minh đường , nếu tốt thì sẽ ích lợi lâu dài . Ngoài ra còn phải xem minh đường gần xa thế nào , phân ra làm nội , trung , ngoại minh đường . Thông thường đường đi được coi là ngoại minh đường , xung quanh tường bao là trung minh đường , đại sảnh gọi là nội minh đường . Minh đường có thể biểu hiện cho tiền đồ, sự nghiệp, tài vận và hoài bão khí vận, cho nên muốn có một bố cục minh đường tốt nhất định phải là một minh đường chiêu tài khí vận tốt !

Minh Đường Thoáng Rộng Sẽ Dẫn Nhập Tài Khí

Lựa chọn điểm buốn bán , nhất định cần chú ý phía trước của địa điểm phải thoáng rộng , nhất định phải bỏ các điểm có sự che lấp , ngáng trở minh đường . Ví Dụ : Tường bao , cột điện , hoặc cây to ….tất cat đều trở ngại cho tài khí đia vào cửa hàng . Trước mặt cửa hàng tốt nhất có minh đường thật lớn , có thể tiếp nhập tám phương sinh khí , đó tức là có được tài nguyên bốn phương khế hợp . Như có các cửa hàng , siêu thị lớn họ giảm bớt không gian bên trong đề mở rộng khoảng trống trước mặt nhàm thu được nhân khí , và cuối cúng đã có được tài khí thịnh vượng , đó chính là triết lý “Dĩ Thoái Vi Tiến” . Đúng là một hình mẫu của chiêu nạp tài khí .

Làm Thế Nào Để Tài Thần Gia Gia Biệt Đãi Mình

Vật kiến trúc nếu đặt lùi về phía sau một chút , không để nó quá gần với đương xe đi , hoặc vỉa hè . Như thế trước cửa lớn sẽ hình thành một minh đường thoáng rộng , sẽ có được nhiều người tụ tập , họ chính là người mang theo Thần Tài đến , tuy nhiên như thế chúng ta cũng cần có cái phải hi sinh , thế gọi là “Buông ra để nắm lấy” . Nếu như cửa trước quá gần với vỉa hè hoặc đường đi , hoặc minh đường trước cửa lồi ra ngoài, các hàng hóa cùng xe cộ để đầy bân ngoài , sẽ hình thành cái Bố Cục Phong Thủygọi là “Thần Tài Gia Gia qua cửa mà không vào”, hoặc “ Đem hần Tài bỏ ra ngoài cửa .”. Còn ở những chỗ mở ra cho thuê quầy hàng tất nhiên khó có thể tạo một minh đường thoáng rộng phía trước, càng không thể bỏ bớt diện tích bên trong vì nó đã rất hẹp rồi . Lúc đó minh đường phải phụ thuộc vào minh đường toàn bộ khu vực , tài khí phân tán cho toàn bộ những người làm ăn

buôn bán trong đó . Như vậy ai có tài khí và thờ phụng Thần Tài nhiều hơn tất sẽ buôn bán tốt hơn .

Cải Tạo Nội Minh Đường Để Chiêu Tài Khí.

Trong Phong Thủy Dương Trạch, đường là thủy mà thủy thì quản tài . Trước cửa lớn có đường đi ôm vòng rồi vào nhà , tức đưa giòng khí hòa hoãn đi vào nhà , tránh được các dòng khí trực xung đại sảnh tức nội minh đường , tránh các xung sát , như thế sẽ ổn định tài vận. Nếu như đại sảnh phối hợp bố trí thêm các vật như Đèn phát hương thơm , chậu cảnh , hoa tươi , tạo cảnh đẹp đẽ . Như thế có thể tăng thêm vận khí của nội minh đường , làm tăng các điều tốt về sự nghiệp, tài vận, hạnh phúc gia đình.

 Www.phongthuy123.com – A Tư Tiểu Khang.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: